Tại Sao Bạn Nên Thành Thật Khi Viết Blog?

Đây có thể là một chủ đề hơi ngớ ngẩn nhưng ít nhất nó cũng nói lên những gì mà blogviet đã và đang làm. Viết blog có thể coi như một công việc với nhiều người và blog nuôi sống họ. Tuy nhiên, với một số khác họ chỉ coi việc viết blog như một thú vui tao nhã không hơn không kém. Thê bạn viết blog vì mục đích gì?
Cho dù mục đích cuối cùng của việc viết blog là gì thì chúng ta cũng nên thành thật trong các bài viết của mình. Blogviet không nói là bạn phải cởi mở 100% tâm hồn bạn nhưng ít nhất thì người đọc cũng nhận được một chút gì đó chân thật, không phải là những thứ giả dối hay những lời hứa xuông. Bạn cảm thấy thế nào khi ghé thăm một blog toàn những thông tin không đáng tin hay có cảm giác bị lừa dối? Liệu bạn có muốn quay lại?

Thế thành thật khi viết blog sẽ giúp bạn nhận được gì?

1. Tạo được lòng tin, uy tín với độc giả:

Đây là điều ai cũng muốn và để tạo lòng tin với độc giả thì bạn phải mang lại cho họ những gì họ muốn một cách hết sức chân thật. Độc giả muốn nhiều thứ nhưng bạn có thể mang lại cho họ dù ít nhưng chân thật còn hơn nhiều mà giả dối. Nếu bạn xác định sống cùng blog thì không thể bỏ qua điều này!

2. Blog tồn tại lâu hơn:

Điều này rất dễ hiểu vì khi độc giả tin bạn thì họ sẽ ghé thăm thường xuyên và ủng hộ bạn. Thậm chí nhiều người còn tình nguyện mua hàng qua link affiliate của bạn như một lời cảm ơn cho những gì bạn mang đến cho họ. Có độc giả thì blog sẽ tồn tại và bạn sẽ có động lực hơn trong công việc blogging của mình. Thử hỏi nếu bạn viết blog mà không ai chịu đọc thì bạn có muốn tiếp tục hay không?

3. Lương tâm không bị cắn rứt:

Đến một lúc nào đó bạn có cảm thấy cắn rứt lương tâm bởi những gì mình chia sẻ đều không đúng sự thật? Nhiều người sẽ nghĩ đơn giản là mình giới thiệu còn họ đăng ký hay không là tùy mình đâu có liên can. Suy nghĩ đó sẽ hủy hoại sự nghiệp blogging của bạn và nếu bạn xác định viết blog để kiếm tiền thì bạn sẽ không kiếm nổi một đồng nào nếu như độc giả không còn tin bạn. Nhiều khi blogviet cảm thấy áy náy khi một sản phẩm nào đó mà mình giới thiệu bị đóng cửa hay không đảm báo chất lượng.
Để tạo được lòng tin và không bị lương tâm cắn rứt thì các bạn phải đưa ra được các bằng chứng cho các bài viết của mình và nên thành thật ở mức có thể. Nếu không phải là các bằng chứng thì ít nhất các bài viết của bạn phải có tính logic và thuyết phục hoặc ít nhất nó cũng dựa trên các thông tin đáng tin cậy.
Blogviet đọc nhiều blog liên quan đến kiếm tiền trên mạng nhưng cũng hơi buồn khi họ chỉ nghĩ đến một mục đích duy nhất là tăng lượng referral của mình bằng các chiêu câu khách rẻ tiền. Họ cố tạo ra một thế giới hoàn hảo nhằm lừa gạt những người mới tham gia đăng ký qua link của họ nhưng không nghĩ là liệu sau khi đăng ký rồi, phát hiện ra bị lừa những người đó còn muốn đọc blog họ nữa không?
Tất cả chúng ta đều hiểu rằng, bằng chứng là điều không thể chối cãi và chỉ có nó mới đủ tính thuyết phục. Blogviet không kêu gọi ai đăng ký qua link của mình. Mọi người đều có quyền đăng ký qua link của ai mà họ tin tưởng và muốn như thế thì bạn nên thành thật hơn trong các bài viết của mình. Điều đó sẽ làm nên sự khác biệt và giúp blog của bạn tồn tại lâu hơn trong lòng độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *